Tên dịch vụ

Tên dịch vụ

Tên dịch vụ

Tên dịch vụ

Tên dịch vụ
Tên dịch vụ
111/57 Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp HCM
moitruongthienanco@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh
0938 804 439
Menu
Ông Vương Kỳ Sơn: Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Mỹ

Tại Diễn đàn Kinh tế mới ở Singapore hôm qua, Phó chủ tịch Trung Quốc – Vương Kỳ Sơn cho biết, Bắc Kinh sẵn sàng đàm phám với Mỹ về một giải pháp thương mại. Ông Vương nhận định, thương mại vẫn là yếu tố quan trọng trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc.

Phó chủ tịch Trung Quốc - Vương Kỳ Sơn. Ảnh: Bloomberg

Phó chủ tịch Trung Quốc - Vương Kỳ Sơn. Ảnh: Bloomberg

“Trung Quốc sẵn sàng trao đổi với Mỹ về các vấn đề và làm việc để đưa ra một phương án thương mại cả hai bên cùng chấp nhận được. Bắc Kinh sẽ bình tĩnh, tỉnh táo và cởi mở hơn để đạt được lợi ích song phương, đôi bên cùng có lợi”, Phó chủ tịch Trung Quốc nói với hơn 400 doanh nghiệp và lãnh đạo tại diễn đàn.

Tuyên bố của ông Vương Kỳ Sơn được đưa ra sau một ngày Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết tiếp tục mở cửa nền kinh tế tại Triển lãm nhập khẩu quốc tế ở Thượng Hải. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng trấn an nhà đầu tư toàn cầu với những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự suy giảm của nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Ông Vương Kỳ Sơn là một trong những nhà cải cách kinh tế hàng đầu Trung Quốc, và là cố vấn tin cậy cho Chủ tịch Trung Quốc. Sự xuất hiện của ông Vương tại Singapore lần này là chuyến công tác nước ngoài thứ ba kể từ khi ông trở thành Phó chủ tịch hồi đầu năm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0938.804.439 - Mr.Thắng
0962.516.197 - Ms.Trang
Go Top